Thursday, June 24, 2010

ஆட்டு இறைச்சி

உலகில் பெரும்பாலான மக்கள் விரும்பி உண்ணும் மற்றொரு இறைச்சி இது. ஆட்டு இறைச்சியில் கொழுப்பு (Fat) சற்று அதிகம். ஆட்டின் அனைத்து பாகங்களுமே உணவாக உட்கொள்ளப்படுகின்றது. மருத்துவ ரீதியாக ஒவ்வொரு பாகமும் உடலுக்கு ஒவ்வொரு பலனைக் கொடுக்கின்றது.
ஆட்டிறைச்சி வாங்கும் போது மிகவும் பார்த்து வாங்குதல் அவசியம். இளம் ஆட்டின் கறி சுவையாக இருக்கும். மிருதுவாகவும் இருக்கும். கறியின் கொழுப்பு வெண்மை நிறமாக இருத்தல் வேண்டும். மஞ்சள் நிறமாக இருந்தால் சற்று முற்றின ஆடு என்று கொள்ளலாம். கறியின் நிறம் சற்று மங்கிய சிவப்பாய் இருக்க வேண்டும். முற்றின கறியாக இருந்தால், சிறிது வினிகர், எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து வேக வைப்பதின் மூலம் சற்று மிருதுவாக்கலாம்.
                                                                

ஆட்டு இறைச்சி 100 கிராம் உண்பதில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள் 
சக்தி (Energy) 118 கலோரிகள்
ஈரப்பதம்/நீர் (Moisture)  74.2 கிராம் 
புரதம் (Protein)  21.4 கிராம்
கொழுப்பு (Fat)  3.6 கிராம் 
தாதுக்கள் (Minerals)  1.1 கிராம்
கால்சியம் (Calcium)  12 மி.கி 
பாஸ்பரஸ் (Phosporous)  193 மி.கி
போலிக் அமிலம் (Folic acid) 4.5 மை.கி
Source: National Institute of Nutrition - Hyderabad  
நன்றி :  http://www.tamilsaral.com/news%3Fid%3D2147.doஆட்டு இறைச்சி 

No comments:

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails